เทศกาลกินเจแบบนี้ เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสูตรอาหารเจ ที่ทำง่าย ๆ และถ้ากินแต่ผักอาจไม่อยู่ท้องทำให้หิวบ่อย งั้นลองเสริมด้วยของว่างเจรูปแบบใหม่ ที่ไม่จำเจดูมั้ย วันนี้แม่บ้านมีเมนูถุงทองไส้เห็ดซอสขาวเจมาฝาก วิธีทำง่ายๆ วัตถุดิบหลัก ๆ แผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็งและเห็ดฟาง ทอดจนกรอบ รสชาติอร่อย อิ่มกาย อิ่มใจ และได้บุญในเทศกาลกินเจนี้ไปด้วยกันนะคะ
1Minute Cooking :: ถุงทองไส้เห็ดซอสขาวเจ By MAEBAN TV
ส่วนผสม
แผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ตัดชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 5x5 นิ้ว |
10 แผ่น |
เห็ดฟางสดฝานบาง |
300 กรัม |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบกระวาน |
2 ใบ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิปครีมเจ |
200 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดําบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
2 ช้อนชา |
แผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ตัดเป็นเส้น สําหรับมัด |
|
น้ำมันพืช สําหรับทอด |
|
วิธีทํา
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เห็ดฟาง ใบกระวานลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่แป้งสาลีผัลงดจนสุก ค่อย ๆ เติมวิปครีมเจ ลงไปจนหมด คนจนเข้ากันดี
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดําบด ผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น โรยพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้
4. วางแผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ลงบนภาชนะเรียบ ตักไส้เห็ดลงตรงกลาง ห่อแป้งปิดไส้ให้สนิท แล้วมัด
ด้วยแผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็ง ตราเคจี พาสทรี ที่ตัดเป็นเส้น ให้แน่น
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ถุงทองลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ