1. มะพร้าวอ่อน เปิดปากกว้าง กินน้ำให้ชื่นใจ ขูดเนื้อพักไว้
2. แกะกุ้ง หั่นหมึก พักไว้...
3. พริกแกงเผ็ด ผัดกับน้ำมัันให้หอม เติมนมสดลงไปให้ขลุกขลิกเคี่ยวให้หอม
4. จัด กุ้ง-หมึก เนื้อมะพร้าว ลงไป คลุกเคล้าให้นัว
5. ฉีกใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบตามลงไป
6. ปรุุงรสด้วยน้ำตาลทรายให้ออกหวานปะแล่ม น้ำปลาดีๆ นิสนุง
7. ตีไข่ไก่ใส่ลงไปคนเร็วๆให้ทั่ว
8. สาดใบใหระพาลงไปคลุกให้เข้าแล้วปิดไฟ
9. ตักใส่ลูกมะพร้าวจัดให้สวยงาม
10. กินสิครับ จะรออะไร