ยำชะครามกุ้งกะทิสด

nui108 10 ก.ย. 2559 19:25 น.
ถูกใจ
1    23,192    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1405586616123658/


1. กุ้งสดเด็ด หัวผ่า หลังดึงเส้นดำออก ล้างและลวกในน้ำเดือดพักไว้

2. ชะครามล้างน้ำบีบให้หมาด ลวกในน้ำเดือดๆ ซักอึดใจ ตักขึ้นใส่กระชอน สะดุ้งด้วยน้ำเย็นบีบเอาน้ำเค็มให้คลายออกพักไว้
3.ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผาแบบเผ็ด กะทิสด น้ำมะนาว น้ำปลาดี (ให้พอมีกลิ่นและรสชาติเพราะชะครามจะออกเค็ม)
พริกขี้หนูสวนตำพอแหลก ชิมดูให้ออกเปรี้ยวนำ เผ็ด-หวานตาม เค็มปะแล่มๆ

4. จัดชะครามลงไปคลุกเคล้าในชามผสม ตามด้วยกุ้งลวก หอม-กระเทียมเจียวกรอบ

5. จัดใส่ชามโรยหน้าด้วยหอม-กระเทียมเจียว..และพริกแห้งทอด..จัดไปสิครับ

  ยำ,
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว