แกงกะทิผักหวาน สูตรอาหารไทย

maeban 10 ก.ย. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
1    66,269    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ช่วงหน้าฝนนี้ก็เป็นฤดูของผักหวาน จับมาทำ อาหารไทย พื้นบ้านแกงกับด้วยกะทิ รสของแกงนี้จะกลมกล่อม หวานมันกะทิ หอมผักหวาน อร่อยจริงๆค่ะ

ส่วนผสม
ผักหวานเด็ดใบ 50 กรัม
หอยแครงลวกสุกแกะเอาแต่เนื้อ 150 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ ¼  ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่หัวกะทิและน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอแตกมันเล็กน้อย
2.ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางลงคนพอเข้ากัน
3.ใส่หอยแครงและผักหวานพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรส ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว