แกงเห็ดเผาะ

onlyme 10 มิ.ย. 2563 : น.
ถูกใจ
1    3,655    0    6   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารพื้นบ้านอีสาน
แกงเห็ดเผาะ
ส่วนผสม
เห็ดเผาะ
น้ำปลาล้า
น้ำปลา
ยอดมะะขามอ่อน,ส้มปอน,ส้มแขก,มะขามเปียก เลือกเอาที่หาได้
พริกสด
หอมแดง
ตะไคร้
เกลือ

วิธีทำ
โขลกพริก หอมแดง ตะไคร้และเกลือ ตั้งหม้อให้เดือดใส่เครื่องแกงลงไป ใส่เห็ดเผาะต้มจนเดือดเห็ดสุกน้ำงวด ใส่ส้มที่เรามี ชิมรสเผ็ด นัว เปรี้ยวแซ่บหลาย

 
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว