ผัดฟักทองบัตเตอร์นัท
ส่วนผสม
1.ฟักทองบัตเตอร์นัท 1 ลูก
2.โหระพา 1 มัด
3.เกลือหิมาลัย 1 1/2 ชช.
4.น้ำหญ้าหวาน 1 ชช.
5.น้ำซุปปลา
6.ไข่เป็ด 1 ฟอง
7.กระเทียม 7 กลีบ
8.น้ำมันหมู 2 ชต.
วิธีทำ
1.ผัดกระเทียมในน้ำมันหมูจนหอม ใส่ฟักทองผัดพอสุก ปรุงรสเกลือ น้ำหญ้าหวาน ใส่น้ำซุป ปิดฝาจนฟักทองสุก
2.ใส่ไข่ ผัดพอสุกให้ไข่เคลือบฟักทอง ปิดฝา
3.ชิมรส นัว หวาน ใส่โหระพา ตักเสิร์ฟ แต่งด้วยใบโหระพาสด