วัตถุดิบ
1.ปลานิล 4 ชิ้น
2.พริกไทย 1 ชช.
3.เกลือหิมาลัย 1 ชช.
4.หญ้าหวาน 1 ชช.
5.งาม่อนบด 2 ชช.
6.กระเทียม 5 กลีบ
7.ต้นหอม 3 ต้น
8.รากผักชี 3 อัน
9.แครอทส้ม 1/2 หัว
10.แครอทม่วง 1/2 หัว
11.หัวไชเท้า 1/2 หัว
12.น้ำมันงา 1 ชช.
13.งาคั่ว
วิธีทำ
1.หั่นแครอท หัวไขเท้าเป็นลูกเต๋า คลุกเกลือ น้ำมันงา งาคั่วหมักไว้ 10 นาที
2.นำปลาต้มในน้ำจนสุก โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ ใส่ปลาต้มโขลกเข้ากัน
3.นำปลามาขยำผสมต้นหอมซอยพักไว้
4.นำผักวางบนจาน วางปลาด้านบน นึ่ง 20 นาที ตักเสิร์ฟ โรยกระเทียมเจียว