มาแจกสูตรกันอีกแล้วจ้ากับเมนู มัสมั่นหมูรวมถั่ว เมนูอาหารไทยยอดฮิตทำกินเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น เนื้อสันคอหมูลงต้มกับกะทิพร้อมถั่วนานาชนิด ก่อนปรุงรส เคี่ยวต่อจนส่วนผสมได้ที่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
เนื้อสันคอหมูหั่นชิ้น |
300 กรัม |
น้ำพริกแกงมัสมั่น |
4 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
กะทิเข้มข้นปานกลาง |
2 1/2 ถ้วยตวง |
มันฝรั่งหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
80 กรัม |
ถั่วแดงต้มสุก |
60 กรัม |
ถั่วขาวต้มสุก |
60 กรัม |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ |
60 กรัม |
น้ำปลา |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะขามเปียก |
3 ช้อนโต๊ะ |
ลูกกระวานคั่วพอหอม |
5 ลูก |
ใบกระวาน |
3 ใบ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงมัสมั่นลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิผัดพอแตก มันใส่เนื้อสันคอหมูผัดพอสุก
2. เติมกะทิเข้มข้นปานกลางรอให้เดือด ใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ ถั่วแดง ถั่วขาว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบกระวาน และ
ลูกกระวาน ต้มพอมันฝรั่งสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก เคี่ยวต่อจนส่วนผสมได้ที่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ