แกงคั่วกระดูกหมูอ่อนใส่แก่นตะวัน

maeban 4 มิ.ย. 2562 13:13 น.
ถูกใจ
1    3,978    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เตรียมเข้าครัวทำแกงไทย ๆ อย่าง แกงคั่วกระดูกหมูอ่อนใส่แก่นตะวัน กันจ้า น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ตามด้วยกะทิ ใส่กระดูกหมูและแก่นตะวัน ปรุงรสอีกนิดก่อนยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม
แก่นตะวันปอกเปลือกหั่นชิ้น 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูด 4 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอมใส่หัวกะทิผัดพอแตกมัน ใส่กระดูกหมูอ่อนผัดให้เข้ากันเติมหางกะทิ พอเดือด เบาไฟเคี่ยวประมาณ 30 นาที
2. ใส่แก่นตะวัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวต่อจนแก่นตะวันสุก กระดูกหมูเปื่อยนุ่ม ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว