FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
แชร์เมนูใหม่
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
เมี่ยงปลาทู
Love Thailand
30 พ.ค. 2562 : น.
ถูกใจ
1
8,068
0
8
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ห่อเนื้อปลาในผักกาดแก้วหรือผักสลัดอื่นๆ ตามชอบ บวกเข้ากับสารพัดผักสมุนไพร อร่อยแบบไทย ๆ
ห่อเนื้อปลาในผักกาดแก้วหรือผักสลัดอื่นๆ ตามชอบ บวกเข้ากับสารพัดผักสมุนไพร อร่อยแบบไทย ๆ
ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก:
https://www.lovethailand.org
กลับ
ปลาทูน่า
,
แชร์เมนูใหม่
Love Thailand
Thailand
ตำแหน่ง เชฟมือสมัครเล่น
ให้คะแนนกับ Love Thailand
5
4
3
2
1
Follow +
0
Follower
0
Following
6
Share
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แกงไตปลา อาหารภาคใต้
แกงไตปลา เป็นอาหารพื้นบ้านของภาคใต้ที่มีรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน มีกลิ่นหอมและเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ผัดสะตอกุ้งสด อาหารภาคใต้ที่ครบรสและอร่อยอย่างลงตัว
ผัดสะตอกุ้งสด เป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของภาคใต้ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสะตอที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและกุ้งสดเนื้อหวาน
ไข่ป่าม อาหารภาคเหนือ
ไข่ป่าม เป็นหนึ่งในอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือของประเทศไทยที่มีความพิเศษและแตกต่างจากอาหารท้องถิ่นอื่น ๆ
กุ้งคั่วพริกเกลือ: รสชาติกลมกล่อมที่สะท้อนวัฒนธรรมภาคกลาง
กุ้งคั่วพริกเกลือ เป็นเมนูที่สะท้อนถึงความหลากหลายและเอกลักษณ์ของอาหารในภาคกลางของประเทศไทย
ขนมตะโก้เผือก ขนมไทยโบราณ
ขนมตะโก้เผือก ขนมไทยโบราณ ทำง่ายอร่อยมาก
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับเมนูนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
สูตรอาหารใกล้เคียง
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
ยำข้าวปุ้นปลาทูกรอบ
ใครว่าข้าวปุ้นหรือขนมจีนจะต้องกินกับน้ำยาเพียงอย่างเดียว คราวนี้ขอนำมายำผสมรวมกับปลาทูทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
17
6,691
1
0
17
6691
1
0
maeban
เครปสลัดผักทูน่า
เป็นเมนูที่นำแผ่นเครปบางกรอบ จัดมากับสลัดผักกรอบๆ ทั้งยังมีทูน่าที่ปรุงรสกลมกล่อม รับประทานเป็นเมนูเบาๆ หรือจะเป็นเมนูหนักในมื้อบ่ายก็ได้เหมือนกัน
27
29,134
1
0
27
29134
1
0
maeban
ไข่เจียวยำปลาทูน่า
ไข่เจียวธรรมดามันดูธรรมดาไปเนอะ คราวนี้เรามาเพิ่มความอร่อยด้วยความแซ่บของยำ กับเมนูไข่เจียวยำปลาทูน่า ไข่ไก่ผสมยำปลาทูน่า และส่วนผสมยำต่างๆ รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว นำไปทอดในกระทะจนสุกเหลืองฟูกรอบ ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็ฟินแล้วจ้า
17
6,272
1
0
17
6272
1
0
maeban
เบอร์เกอร์ทูน่า
เมนูสุดสร้างสรรค์ที่นำเนื้อปลาทูน่าสีแดงสดมีกลิ่นหอมจากไอทะเลน้ำลึก นำมาบดรวมกับเครื่องปรุงจากเมดิเตอร์เรเนียน อย่าง มะกอกดำ เคเปอร์ คลุกเคล้ากับต้นหอมสับ แล้วปั้นเป็นก้อนเบอร์เกอร์ ทาน้ำมันมะกอกเล็กน้อยแล้วย่างบนเตาถ่านหรือบนกระทะร้อนจนสุกเหลืองหอม แล้วประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ สลัดร็อกเกตและมะเขือเทศสด ทีเด็ดคือไม่ลืมผสมมายองเนสกับแอนโชวี่เพสต์ ให้รสชาติจากทะเลล้วนๆ อิ่มอร่อยและยังได้ได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายค่ะ
25
27,263
1
0
25
27263
1
0
maeban
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค