โรตีกินกับอะไรถึงจะอร่อย วันนี้มีสูตร โรตีแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นเนื้อตุ๋น มาฝากเพื่อน ๆ จ้า รับรองว่าอร่อยเข้ากันได้ดีสุด ๆ กับโรตีทอดกรอบ ๆ
ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนสันคอ |
300 กรัม |
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
60 กรัม |
แกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบก้อนชนิดเผ็ดมาก |
4 ก้อน |
น้ำซุปปลาแห้ง |
4 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
โรตีแช่แข็งสำเร็จรูปทอดกรอบ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ผัดพอหอมใส่เนื้อวัวผัดพอสุก
2. เติมน้ำซุปปลาแห้งพอเดือด ใส่มันฝรั่ง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่น คนให้ละลาย ใส่โยเกิร์ต
คนให้เข้ากัน เบาไฟเคี่ยวจนเนื้อวัวนุ่ม ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมโรตี