ยำส้มโอคอหมูย่างน้ำพริกเผา

maeban 18 เม.ย. 2562 10:00 น.
ถูกใจ
1    5,236    0    9   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แซ่บกันต่อกับเมนู ยำส้มโอคอหมูย่างน้ำพริกเผา ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่แกะเป็นชิ้น คอหมูย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ก่อนตามด้วยน้ำพริกเผาที่ผสมเตรียมไว้ โรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่แกะเป็นชิ้นพอคำ 150 กรัม
คอหมูย่างหั่นชิ้น 100 กรัม
มะเขือเทศราชินีสีเหลือง 30 กรัม
หอมแขกหั่นชิ้น 50 กรัม
น้ำพริกเผา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง สีเขียวโขลกหยาบ 7 เม็ด
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ต้นหอม ซอยรวมกัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน
2. ใส่ส้มโอ คอหมูย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ หอมแขก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยผักชีต้นหอม จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมคอหมูย่าง
คอหมู 400 กรัม
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว นมข้นจืด น้ำมันพืช คนพอเข้ากัน ใส่คอหมู คลุกเคล้า
พอเข้ากัน หมักไว้ 30-60 นาที นำไปย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน พักไว้พออุ่น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว