The Vegan Buddha Bowl

maeban 6 เม.ย. 2562 13:36 น.
ถูกใจ
1    4,675    0    6   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งเมนูสุขภาพ The Vegan Buddha Bowl ควินัวหุงสุกราดด้วยถั่วลูกไก่ที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศก่อนนำจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมอะโวคาโด ผักสลัด ก็พร้อมอร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม
ควินัวหุงสุก 1 ถ้วยตวง
พริกหวานสีแดงแกะเมล็ดออก 1 ลูก
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 1/2 ลูก
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1/4 ช้อนชา
ผักชี 1/4 ถ้วยตวง

ส่วนผสมอื่น ๆ
ผักสลัดตามชอบ  
อะโวคาโด  

วิธีทำ
1. ใส่พริกหวาน น้ำมันมะกอก น้ำเลมอน พริกไทยป่น เกลือป่น น้ำตาลทราย ผงปาปริก้า ผักชี ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด
2. ตักควินัวใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักสลัด อะโวคาโด ถั่วอบ ราดส่วนผสมข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมถั่วอบ
ถั่วลูกไก่ต้มสุก 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
พริกป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
ผงขมิ้น 1/8 ช้อนชา
ออริกาโน 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมด เคล้าให้เข้ากัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที นำออก จากเตาอบ พักไว้ให้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว