เห็นแล้วน้ำลายไหลเลย วุ้นเส้นคั่วกลิ้งเนื้อสับใส่สะตอ วุ้นเส้นเหนียวนุ่มผัดคลุกเคล้ากับคั่วกลิ้งเนื้อ รสชาติจัดจ้าน ทั้งยังมีทีเด็ดอย่างสะตอ รับรองหรอยแรงพี่น้องมื้อนี้
ส่วนผสม
เนื้อวัวสับ |
200 กรัม |
สะตอ |
1/2 ถ้วยตวง |
วุ้นเส้นสดชนิดเส้นแบน |
100 กรัม |
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อนรูดเมล็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ใบมะกรูดซอย |
2 ใบ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม ใส่เนื้อวัวสับผัดพอสุก
2. ใส่สะตอลงผัดพอสุก ตามด้วยวุ้นเส้นสด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูด
5. ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ