เข้าครัวทำเมนูอาหารไทย ๆ กันดีกว่า แกงผักหวานใส่วุ้นเส้น ผักหวานเก็บสดใหม่ รสชาติหอม หวานแบบธรรมชาติ วุ้นเส้นนุ่ม ๆ ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ แถมดีต่อสุขภาพ ไม่อ้วนด้วยจ้า
ส่วนผสม
ปลาช่อนแดดเดียวหั่นชิ้น |
200 กรัม |
ผักหวานเด็ดใบ |
1 1/2 ถ้วยตวง |
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม |
100 กรัม |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกที่โขลกไว้ คนให้ละลาย
2. พอเดือดใส่ปลาช่อนแดดเดียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา เดือดอีกครั้ง ใส่วุ้นเส้น ผักหวาน คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำพริก
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำให้นุ่ม |
3 เม็ด |
กระเทียมไทย |
10 กลีบ |
หอมแดงซอย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชีซอย |
2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนูแห้งและเกลือป่นพอละเอียด ใส่ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง รากผักชี โขลกพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้