ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง

maeban 9 ม.ค. 2562 15:22 น.
ถูกใจ
1    3,849    0    6   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มารังสรรค์ไข่เจียวธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเมนูใหม่อย่าง ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง กันจ้า วิธีทำไม่ยุ่งยาก จดสูตรแล้วลองทำตามเลย อร่อย ไม่จำเจ แถมคุณประโยชน์เยอะอีกด้วย
ส่วนผสม
เป็ดรมควันหั่นชิ้น 150 กรัม
ถั่วลันเตา 30 กรัม
แคร์รอตซอย 30 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นซอยเส้น 50 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 50 กรัม
น้ำมะนาวเล็กน้อย  
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยเส้น  

วิธีทำ
1. ใส่ถั่วลันเตา แคร์รอต ต้นหอมญี่ปุ่น และเป็ดรมควันลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย คลุกเคล้า
ให้เข้ากัน
2. จัดไข่เจียวใส่ภาชนะ โรยถั่วงอก ตักส่วนผสมเป็ดย่างใส่ลงไป ราดด้วยน้ำสลัดเล็กน้อย ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้า
จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่เหลือ

ส่วนผสมไข่เจียว
ไข่ไก่ 5 ฟอง
กระเทียมสับ 1 กลีบ
ขิงขูด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
เหล้าจีน 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่กระเทียมสับ เหล้าจีน ขิง น้ำมะนาว น้ำมันงา และซีอิ๊วขาว ตีพอให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงทอดจนฟูกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

ส่วนผสมน้ำสลัด
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสฮอยซิน 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสทาบาสโก 1 ช้อนชา
น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว