เมนูแสนอร่อยที่ไม่ว่าจะรับประทานในมื้อไหนก็อร่อย เนื้อหมูสันนอกนุ่มทั่วกัน เสิร์ฟพร้อมยำหอมแดง แสนอร่อยลงตัว
ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)
เนื้อหมูสันนอก |
250 กรัม |
เกลือสมุทรสำหรับโรยหมู |
1 ช้อนชา |
หอมแดงซอย |
½ ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสีแดง สีเขียว ซอย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือสมุทร |
¼ ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
¼ ช้อนชา |
ผักชีเด็ดเป็นใบ |
¼ ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวกล้องหุงสุก |
1-2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูเป็น 3 ชิ้น เท่า ๆ กัน โรยเกลือสมุทรให้ทั่ว
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำหมูลงทอดพอเหลืองตักขึ้น
3.ผสมน้ำมะนาว เกลือสมุทร น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี คนให้ละลาย ใส่หอมแดง พริกขี้หนู ผักชี เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน
4.จัดข้าวกล้องใส่จาน วางหมูทอด เสิร์ฟพร้อมยำหอมแดง