พบกับเมนูอาหารคลีนอร่อยๆ อย่าง สลัดผลไม้ไก่ย่าง ผลไม้นานาชนิดทั้ง องุ่น ฝรั่ง และแอปเปิ้ล คลุกเคล้ากับน้ำสลัดครีม รสเข้มข้นให้เข้ากันนะ เสิร์ฟพร้อมไก่ย่าง กรุบกรอบ บอกได้เลยว่าเด็ดจริงๆจ้า
ส่วนผสม |
|
ไก่ย่างหั่นชิ้น |
|
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้น |
50 กรัม |
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้น |
50 กรัม |
องุ่นหั่นชิ้น |
30 กรัม |
ฝรั่งหั่นชิ้น |
40 กรัม |
สลัดครีม |
60 กรัม |
วิธีทำ
1. ใส่แอปเปิลทั้ง 2 สี องุ่น ฝรั่ง ลงในอ่างผสม ใส่น้ำสลัดครีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ตักส่วนผสมสลัดผลไม้ในข้อที่ 1 ใส่ภาชนะ วางไก่ย่างหั่นชิ้นให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมไก่ย่าง |
|
สะโพกไก่เลาะกระดูก (น้ำหนักประมาณ 120 กรัม) |
1 ชิ้น |
พริกไทยขาวป่น |
1/4 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ใส่พริกไทยป่น ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ลงบนสะโพกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่ย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้