ยำเห็ดไก่ฉีก

maeban 9 ส.ค. 2561 17:13 น.
ถูกใจ
1    6,160    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำรสเด็ดพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วจ้า กับ ยำเห็ดไก่ฉีก เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาวลงลวกพอสุกนุ่ม คลุกเคล้าพร้อมกับอกไก่ และน้ำยำ รสเลิศ จนเลิศจนเข้ากันดีแล้ว ลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มฉีกเส้น     100 กรัม
เห็ดหูหนูดำหั่นเส้น 100 กรัม
เห็ดหูหนูขาวหั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตซอย 1/3 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้น    1/2 ลูก
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 7 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกสด คนให้เข้ากัน
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาวลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมอกไก่ เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว แคร์รอต มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว