ข้าวผัดน้ำพริกขิงไข่เค็ม

maeban 25 ส.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
1    45,403    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูข้าวผัดแสนอร่อย รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมหอมอร่อย
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 2 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อหมูหั่นชิ้น 150 กรัม
กากหมูเจียวใหม่ๆ 100 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย        1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เค็มผ่าซีก 2 ฟอง
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ ผักกาดขาว  
   
วิธีทำ
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูลงผัด พอสุก ใส่กากหมู ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสหวาน เค็มตามชอบ
2. ใส่ข้าวสวยลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกลง ตักข้าวผัดใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูด รับประทานพร้อมไข่เค็มและผักสด ตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว