ปลาทับทิมผัดน้ำพริกเผาใบโหระพากรอบ

maeban 4 ก.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,419    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ดน่ากินสุดๆ กับ ปลาทับทิมชิ้นขนาดพอดีทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดผัดพร้อมกับน้ำพริกเผา รสเผ็ดจัดจ้าน และเครื่องสมุนไพรที่โขลกจนพอละเอียด จนสุกหอม โรยใบโหระพาลงไปอีกนิด ก็อร่อยแซ่บเกินห้ามใจแล้วจ้า
ส่วนผสม  
ปลาทับทิม น้ำหนัก 600 กรัม แล่เนื้อหั่นชิ้น 1 ตัว
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม                5 กลีบ
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. คลุกเนื้อปลาทับทิมกับแป้งสาลีพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกพริกสดกับกระเทียมให้ละเอียด เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเครื่องที่โขลกในข้อที่ 2 ลงผัดพอหอมเหลือง ใส่น้ำพริกเผาผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า
4. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน นำเนื้อปลาทอดลงคลุกเคล้า โรยพริกชี้ฟ้า ยกลง ตักใส่จานโรยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว