เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วซีฟู้ด

maeban 9 พ.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    7,408    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับผัดซีอิ๊วอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เราจะเพิ่มอร่อยโดยใส่วัตถุดิบจากท้องทะเลทั้ง ปลา กุ้งและปลาหมึกลงไปผัดคลุกเคล้าพร้อมกับเส้นและไข่ไก่จนเข้ากันดีกลายเป็นเมนูจานเด็ดอีกอย่าง ก็ลงมือหม่ำได้เลยค่ะ จะเสิร์ฟตอนไหนก็อร่อยได้ตลอด
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น 4-5 ชิ้น
ปลากะพงหั่นชิ้นลวก 3-4 ชิ้น
ผักคะน้าหั่นชิ้น      1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 5 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
แคร์รอตหั่นแว่น 4-5 ชิ้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น            1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
ไข่ไก่        1 ฟอง     
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ผัดพอสุก
2. ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่คลุกกับซีอิ๊วดำแล้ว ใส่ผักคะน้า และแคร์รอต ผัดพอสุกเกลี่ยส่วนผสมไว้ขอบกระทะ ตอกไข่ไก่ใส่พอไข่เริ่มสุกผัดรวมกับส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ใส่ปลากะพงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว