อุด้งผัดกะเพราไก่

maeban 1 พ.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    4,892    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฟิวชั่นแสนอร่อยที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ กับอุด้งผัดกะเพราไก่ ที่นำเส้นอุด้งลวกจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดให้เข้ากันพร้อมกับใบกะเพรา สมุนไพรไทยริมรั้วบ้าน พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู และกระเทียม จนสุกเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ แค่นี้ก็อิ่มสบายท้องไปตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นอุด้งลวกสุก     150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 5 ดอก
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 2 ฝัก
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูโขลก 7 เม็ด
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ        1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ     1 เม็ด
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ   
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมลงผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงผัด ใส่เห็ดฟางและข้าวโพดอ่อนผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
3. ใส่เส้นอุด้งผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ใส่ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว