เมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นอร่อยๆ กับ คาเปลลินีผัดคะน้าปลาเค็ม เส้นคาเปลลินี สไตล์อิตาเลียนลวกจนสุกนุ่ม คลุกเคล้ากับผัดคะน้าปลาเค็ม รสชาติเข้มข้นแบบไทยๆ ก็พร้อมหม่ำ หม่ำแล้วล่ะคะ
ส่วนผสม |
|
เส้นคาเปลลินีต้มสุก |
150 กรัม |
ปลาอินทรีเค็ม |
50 กรัม |
กระเทียม |
3 กลีบ |
พริกสดสีแดง |
3 เม็ด |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ผักคะน้าหั่นชิ้น |
100 กรัม |
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด |
|
วิธีทำ
1. นำปลาอินทรีเค็มลงทอดในน้ำมันพืชร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกกระเทียมกับพริกสดให้ละเอียดพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผัดพอเหลืองหอม ใส่ปลาอินทรีเค็มที่ทอดไว้และผักคะน้าลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่เส้นคาเปลลินี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว ผัดต่อพอเข้ากันดี ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ