ปลาแซลมอนอบเกล็ดขนมปัง

maeban 8 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,390    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาอาหารจานเดียวอร่อยๆ ต้องไม่พลาด ปลาแซลมอนอบเกล็ดขนมปัง เลยค่ะ ปลาแซลมอน เนื้อนุ่มแล่เป็นชิ้นๆ คลุกเคล้ากับเกล็ดขนมปังและส่วนผสมสมุนไพรต่างๆ นำไปอบในเตาจนสุกเหลืองได้กลิ่นหอมๆโชยออกมาจากเตา ก็ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะ งานนี้จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ที่รสชาติเข้ากันพอดี๊พอดี อร่อยมากเลยอะ
ส่วนผสม  
ปลาแซลมอน         250 กรัม
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สีแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
สวีทเบซิลซอย 2 ช้อนชา
โรสแมรี่   3 ก้าน
น้ำมันมะกอก  
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย  
ซอสมะเขือเทศ  
มายองเนส

วิธีทำ
1. ผสมเกล็ดขนมปัง กระเทียม หอมหัวใหญ่ ออริกาโน พริกไทยดำ สวีทเบซิล โรสแมรี่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้
2. ราดน้ำมันมะกอกลงบนปลาแซลมอน คลุกเคล้าจนทั่ว โรยเกลือป่นพอทั่วทั้ง 2 ด้าน นำเกล็ดขนมปังที่เตรียมไว้พอกเนื้อปลาจนทั่ว พรมด้วยน้ำมันมะกอก
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที พอสุกเหลือง ยกลงจัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว