ใครกำลังมองหาอาหารจานเดียวอร่อยๆ ต้องไม่พลาด ปลาแซลมอนอบเกล็ดขนมปัง เลยค่ะ ปลาแซลมอน เนื้อนุ่มแล่เป็นชิ้นๆ คลุกเคล้ากับเกล็ดขนมปังและส่วนผสมสมุนไพรต่างๆ นำไปอบในเตาจนสุกเหลืองได้กลิ่นหอมๆโชยออกมาจากเตา ก็ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะ งานนี้จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ที่รสชาติเข้ากันพอดี๊พอดี อร่อยมากเลยอะ
ส่วนผสม |
|
ปลาแซลมอน |
250 กรัม |
เกล็ดขนมปัง |
1 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สีแดงสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ออริกาโน |
1 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนชา |
สวีทเบซิลซอย |
2 ช้อนชา |
โรสแมรี่ |
3 ก้าน |
น้ำมันมะกอก |
|
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
มายองเนส
วิธีทำ
1. ผสมเกล็ดขนมปัง กระเทียม หอมหัวใหญ่ ออริกาโน พริกไทยดำ สวีทเบซิล โรสแมรี่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้
2. ราดน้ำมันมะกอกลงบนปลาแซลมอน คลุกเคล้าจนทั่ว โรยเกลือป่นพอทั่วทั้ง 2 ด้าน นำเกล็ดขนมปังที่เตรียมไว้พอกเนื้อปลาจนทั่ว พรมด้วยน้ำมันมะกอก
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที พอสุกเหลือง ยกลงจัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส