ถ้าชอบทั้งอาหารฟิวชั่น ต้องลองเมนูนี้เลย เมนูอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับอาหารไทยยอดนิยม ที่นำเส้นอุด้งเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนี่ยวหนานุ่มของญี่ปุ่น ผัดกับกุ้ง ปลาหมึก และเห็ดชิเมจิ เพิ่มรสชาติด้วยซอสต้มยำแบบไทย ๆ หอมกลิ่นสมุนไพรสุด ๆ เพียงแค่กินเข้าไปคำแรกก็บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยมาก จนต้องขอเพิ่มอีกแน่นอน
ส่วนผสม |
|
เส้นอุด้งลวก |
100 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือก |
3 ตัว |
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น |
3 ชิ้น |
เห็ดชิเมจิสีขาว |
50 กรัม |
ข่าสับ |
1/2 ช้อนชา |
ตะไคร้สับ |
1 ต้น |
ใบมะกรูดซอยหยาบ |
2 ใบ |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
นมสด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูบุบ |
10 เม็ด |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชี สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำพริกเผาพอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู ลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้งสด ปลาหมึก เห็ดชิเมจิ ลงผัดพอสุกปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่นมสด น้ำมะนาว และเส้นอุด้งลงผัดให้เข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ