แซนด์วิชกุ้งอะโวคาโด

maeban 2 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,216    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเช้าง่ายๆ สบายท้อง กับขนมปังโฮลวีทนุ่มๆ กริลล์ในกระทะจนร้อน วางสลับด้วยผักสลัดอะโวคาโด มะเขือเทศ หอมแขก และกุ้งตัวโต๊โต จนเป็นชั้นสวยงาม แล้วราดด้วยน้ำสลัดรสเข้มข้นอีกหน่อยนะ แค่นี้ก็พร้อมหม่ำได้เลยค่ะ ยิ่งกัดเต็มคำก็ยิ่งสัมผัสกับความอร่อยที่ไม่รู้จักเบื่อเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อกุ้งสับ 80 กรัม
ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น
ผักสลัด   50 กรัม
อะโวคาโดหั่นชิ้น   20 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 20 กรัม
หอมแขกหั่นแว่น 20 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำสลัดสูตรไขมันต่ำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงในเนื้อกุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมหนาประมาณ 1 เซนติเมตร
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน นำกุ้งลงกริลล์จนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. นำขนมปังโฮลวีทลงกริลล์ในกระทะเทฟลอน พอร้อนทั้ง 2 ด้าน วางผักสลัด อะโวคาโด มะเขือเทศ หอมแขก และกุ้งที่กริลล์ไว้ ราดน้ำสลัด ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว