เมนูอาหารเช้าง่ายๆ สบายท้อง กับขนมปังโฮลวีทนุ่มๆ กริลล์ในกระทะจนร้อน วางสลับด้วยผักสลัดอะโวคาโด มะเขือเทศ หอมแขก และกุ้งตัวโต๊โต จนเป็นชั้นสวยงาม แล้วราดด้วยน้ำสลัดรสเข้มข้นอีกหน่อยนะ แค่นี้ก็พร้อมหม่ำได้เลยค่ะ ยิ่งกัดเต็มคำก็ยิ่งสัมผัสกับความอร่อยที่ไม่รู้จักเบื่อเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อกุ้งสับ |
80 กรัม |
ขนมปังโฮลวีท |
2 แผ่น |
ผักสลัด |
50 กรัม |
อะโวคาโดหั่นชิ้น |
20 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
20 กรัม |
หอมแขกหั่นแว่น |
20 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำสลัดสูตรไขมันต่ำ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงในเนื้อกุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมหนาประมาณ 1 เซนติเมตร
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน นำกุ้งลงกริลล์จนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. นำขนมปังโฮลวีทลงกริลล์ในกระทะเทฟลอน พอร้อนทั้ง 2 ด้าน วางผักสลัด อะโวคาโด มะเขือเทศ หอมแขก และกุ้งที่กริลล์ไว้ ราดน้ำสลัด ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ