เนื้อตุ๋นเครื่องยาจีน

maeban 1 ก.พ. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
1    15,720    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจสายเฮลตี้กับเมนูอร่อยๆ ที่นำเนื้อน่องลายตุ๋นในหม้อพร้อมเครื่องยาจีน สมุนไพรบำรุงกำลังต่างๆจนสุกนุ่มหอม ได้น้ำซุปร้อนๆ รสกลมกล่อมหอมอร่อย มาซดคล่องคอ ช่วยบำรุงสุขภาพและยังอิ่มอร่อยอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)  
เนื้อน่องลายหั่นชิ้นขนาด 1×1 นิ้ว 500 กรัม
เครื่องยาจีน (ชุดเล็ก) 1 ชุด
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
รากผักชี 3 ราก
พริกหอม 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ    1 ช้อนชา
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่เนื้อน่องลาย ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางพอเดือดหรี่ไฟ
2. ใส่เครื่องยาจีน รากผักชีและพริกหอมปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ เกลือป่น เคี่ยวต่อจนเนื้อนุ่ม ตักใส่ถ้วยตกแต่งด้วยขึ้นฉ่ายเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว