แกงจืดแตงกวาห่อปลาดอร์ลี่

maeban 28 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    4,941    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำแกงจืดรสกลมกล่อมหอมๆ กันเถอะ กับแตงกวาสไตล์บางห่อด้วยปลาดอร์ลี่ เนื้อนุ่ม มัดด้วยต้นหอมลวกให้แน่น แล้วใส่ในหม้อต้มพร้อมผักชนิดต่างๆ จนสุกนุ่ม แล้วปรุงรสให้กลมกล่อมอีกสักนิดจนได้กลายเป็นน้ำแกงอร่อยๆ ที่เพียงแค่ลิ้มลองคำแรกก็ติดใจแล้วล่ะ ยิ่งกินพร้อมกับปลาดอร์ลี่นะ ยิ่งฟินสุดๆ เลยล่ะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
ปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น 100 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นสไลซ์บาง 50 กรัม
แคร์รอตกดด้วยพิมพ์รูปดอกไม้ 50 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 3 ดอก
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นหยาบ        1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวกล้องหุงสุก  
ต้นหอมลวกสำหรับมัด  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. วางแตงกวาญี่ปุ่นลงบนภาชนะเรียบ วางปลาดอร์ลี่ลงบนแตงกวา ม้วนแล้วมัดด้วยต้นหอมลวกให้แน่น
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ปลาดอร์ลี่ลงต้ม ค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้งจนหมด พอเดือด
3. ใส่เห็ดหอมแห้ง แคร์รอต ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว รอให้เดือดสักครู่
4. โรยต้นหอม ผักชี และพริกไทยป่น ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว