เค้กไร้แป้ง

yo 24 ม.ค. 2561 : น.
ถูกใจ
1    8,067    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เค้กสูตรนี้ตัดแป้งที่ไม่ดีออกและลดน้ำตาลลงค่ะ
วิธีทำ

•    วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
•    ละลายช็อคโกแลต โดยนำไปเวฟ 30 วินาที แล้วนำออกมาคนจนละลายกลายเป็นซอส
•    จากนั้นละลายเนยถั่ว โดยนำไปเวฟ 40 วินาที
•    ผสมนม + ดาร์คช็อค + เนยถั่ว คนให้เข้ากัน
•    ใส่ไข่แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้
•    ผสมข้าวโอ๊ตปั่น + น้ำตาล + ผงฟู + เกลือป่น และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
•    จากนั้นเทส่วนผสมแห้งเทลงในส่วนผสมเปียก คนให้เข้ากัน
•    เทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษรองอบไว้แล้ว
•    นำเข้าอบ 25-30 นาที ไฟบน-ล่าง หรือจนกว่าจะสุก เช็ดได้ด้วยการนำไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปในเนื้อเค้ก ถ้าดึงออกแล้วไม่เป็นน้ำก็ใช้ได้ นำออกมาพักไว้ให้เย็น

วิธีทำช็อคโกแลตกานาซ
•    เทช็อคโกแลตชิพและหัวกะทิลงในถ้วย นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที แล้วนำออกมาคนจนเข้ากัน และราดบนเค้กปาดหน้าให้ทั่ว เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆ แค่นี้ก็ได้เค้กไร้แป้ง อร่อย สุขภาพดีไว้กินกันแล้ว
 
 แชร์เมนูใหม่
yo

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ yo
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว