ปลาทูยำสมุนไพรน้ำพริกเผา

maeban 16 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,800    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กลับมาอีกครั้งกับเมนูที่ใช้วัตถุดิบง่ายๆ อย่างปลาทู ที่นำมาทำเป็นยำรสแซ่บจัดจ้าน ในเมนูปลาทูยำสมุนไพรน้ำพริกเผา กับปลาทูนึ่งกริลล์ในกระทะจนสุกเหลือง คลุกเคล้ากับยำสมุนไพรหอมๆ แล้วเพิ่มความเด็ดอีกนิดด้วยน้ำพริกเผา แค่นี้ก็เด็ดแล้วล่ะนะ
ส่วนผสม  
ปลาทูนึ่ง 2 ตัว
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนชา
พริกขี้หนูซอย 1ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว   2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. นำปลาทูมากริลล์จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน แกะเนื้อปลาเอาก้างออกให้หมด ใส่ภาชนะพักไว้
2. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาทู ตะไคร้ หอมแดง ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูดและพริกขี้หนู คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว