ขนมจีนผัดเห็ดเบคอน

maeban 12 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    4,391    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูจานจานเดียวจากเส้นหลายคนต้องติดใจ กับเส้นขนมจีนลวกจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดจนสุกหอมๆ พร้อมกับเห็ดต่างๆ และเบคอน ปรุงรสง่ายๆ อีกนิดนะก็ลงมือหม่ำได้เลยค่ะ อ้ามม
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีนอบแห้ง 50 กรัม
เบคอน    50 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง      2 ดอก
เห็ดชิเมจิสีขาว สีดำ รวมกัน 50 กรัม
เห็ดออรินจิ             1 ดอก
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนลงในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือด ประมาณ 1 นาที หรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เบคอนลงผัดพอเหลืองตักขึ้น นำกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ ผัดจนสุก
3. ใส่เส้นขนมจีนลงผัด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม เบคอนที่เตรียมไว้ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว