ถ้าพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพ ก็ต้องนึกถึงเห็ดสารพัดชนิดใช่ไหมล่ะ เห็ดเป็นวัตถุดิบหาง่ายแถมยังกินกับอะไรก็อร่อยไปหมดเลย อย่างวันนี้เราก็นำเจ้าเห็ด 4 ชนิดมาเรียงใส่จาน ทาด้วยเนยสด แล้วนำเข้าเตาอบ อบจนเห็ดสุกและเนยละลายเข้ากับเห็ดจนส่งกลิ่นหอมโชยออกมาจากเตาอบ ก็พร้อมลงมือหม่ำได้เลยค่ะ อ้ามม
ส่วนผสม |
|
เห็ดเข็มทอง |
40 กรัม |
เห็ดออรินจิหั่นแฉลบ |
70 กรัม |
เห็ดฟางหั่นชิ้น |
50 กรัม |
เห็ดชิเมจิสีขาว |
40 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
20 กรัม |
พาร์สเลย์สับ |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ล้างเห็ดทุกอย่างให้สะอาดซับให้แห้งเล็กน้อย
2. นำเห็ดไปเรียงในภาชนะที่ใช้อบให้สวยงาม
3. ผสมเนยสด พาร์สเลย์ และเกลือป่นให้เข้ากัน นำไปทาบนเห็ดที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส จนเนยละลายและเห็ดสุก จัดเสิร์ฟ