ขนมจีนยำสมุนไพร

maeban 24 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,246    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มากินขนมจีนแบบแซ่บๆ กันไหม เพราะคราวนี้เราขอนำเสนอสูตรเด็ด ที่นำเส้นขนมจีนลวกจนสุกนุ่ม มาคลุกเคล้าผสมกับน้ำยำรสจี๊ดจ้าด พร้อมกับปลาทับทิมทอดสีเหลืองจนเข้ากันดีแล้ว และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรุบกรอบ จนเข้ากันดีแล้ว จะลงมือหม่ำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 50 กรัม
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  100 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ต้น
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. คลุกเนื้อปลากับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำตาลปี๊บกับน้ำปลาตั้งไฟพอละลาย ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ใส่เนื้อปลาที่ทอดไว้ลงในอ่างผสม ใส่เส้นขนมจีน ตะไคร้ หอมแดง ขิงอ่อน ราดน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยด้วยพริกขี้หนูซอย ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว