ซี่โครงหมูตุ๋นรากบัว

maeban 15 พ.ย. 2560 18:20 น.
ถูกใจ
1    30,825    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ กับซี่โครงหมู หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม พร้อมกับรากบัว หรือลำต้นของบัว กรุบกรอบ แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ ถือเป็นอีกเมนูที่ครบเครื่องด้วยความอร่อยและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น      300 กรัม
รากบัวหั่นแว่น 100 กรัม
ถั่วลิสงแช่น้ำพอนิ่ม               1/4 ถ้วยตวง
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ      1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ต้มพอมีกลิ่นหอม ใส่รากบัว และถั่วลิสง ปรุงรสด้วยน้ำปลา
3. เดือดอีกครั้งเบาไฟ ตุ๋นจนซี่โครงหมูนุ่ม ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว