ลิงกุยนีผัดฉ่าไก่ย่าง

maeban 14 พ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    5,473    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นหอมๆ กับ ลิงกุยนี เส้นพาสต้าผิวเรียบ ยาว เหนียวนุ่ม ผัดพอสุกหอมกับพริก กระเทียม และเครื่องผัดฉ่าต่างๆ จนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมไก่ย่าง หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ และโหระพาทอดกรอบ รับรองว่าอร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นลิงกุยนีต้มสุก 150 กรัม
ไก่ย่างหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
กระเทียม                5 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ       
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบโหระพา 10 ใบ
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับตกแต่ง  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอหยาบ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม ใส่เส้นลิงกุยนีลงผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ไก่ย่าง พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว