บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดหมูเด้ง

maeban 13 พ.ย. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    6,259    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นจานเดียวรสเผ็ดร้อนง่ายๆ กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผัดจนสุกหอมกับหมูเด้ง เนื้อหนึบหนับ และสมุนไพรไทยต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยให้สัมผัสถึงความจัดจ้านอร่อยถึงใจเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก    150 กรัม
หมูเด้ง     80 กรัม
กระชายซอย 2 ช้อนชา
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
ใบกะเพรา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
พริกขี้หนู 7 เม็ด
กระเทียม                5 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ใช้ช้อนตักหมูเด้งเป็นคำ ๆ ใส่ลงต้มในน้ำเดือดพอสุกตักขึ้นพักไว้
2. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมจนละเอียด
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูเด้งและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงผัด
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ชิมรสตามชอบใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ             
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว