มะกะโรนีใส่กุ้งหมูแดง

maeban 8 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,714    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นจานเดียวสุกรังสรรค์ ที่นำเนื้อกุ้งสับพอแหลก ผสมกับเนื้อปลาหมึก แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม จากนั้นนำไปใส่เป็นไส้ในมะกะโรนีรูปหอย แล้วนำไปต้มจนสุกหอม ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม และหมูแดง รสเลิศ ก็อร่อยได้ไม่อยากแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นมะกะโรนีรูปหอยต้มสุก 70 กรัม
เนื้อกุ้ง     100 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/8 ช้อนชา
เนื้อปลาหมึกหั่นชิ้นเล็ก ๆ แช่เย็นจัด 50 กรัม
น้ำซุป      3 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง  
ผักกวางตุ้งไต้หวันลวกสุกตามชอบ  
กระเทียมเจียว  
ผักชี ต้นหอมซอย  
พริกไทยป่น  
หมูแดงหั่นชิ้น  

วิธีทำ   
1. โรยแป้งมันสำปะหลังลงบนเนื้อกุ้งคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 5-10 นาที ล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ซับกุ้งด้วยผ้าหรือกระดาษทิชชูอเนกประสงค์ให้แห้ง นำเข้าตู้เย็นให้เย็นจัด
3. ทุบกุ้งด้วยมีดพอแหลก ใส่ภาชนะ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ฟาดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำมันงา ใส่เนื้อปลาหมึก ฟาดต่อให้เข้ากันและเหนียว นำเข้าตู้เย็นให้เย็นจัดอีกครั้ง
4. นำส่วนผสมในข้อที่ 3 จากตู้เย็น ใส่ลงในมะกะโรนี ต้มสุกพอเต็ม
5. ต้มน้ำซุปพอเดือด เบาไฟ ใส่มะกะโรนีไส้กุ้งลงต้มพอสุก ตักใส่ชาม ใส่ผักกวางตุ้งไต้หวัน หมูแดง โรยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น ผักชี และต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว