ไข่ปลาหมึกผัดพริกแกง

maeban 6 พ.ย. 2560 10:20 น.
ถูกใจ
1    11,997    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านเลิศรส ที่นำ ไข่ปลาหมึก เหนียวนุ่ม ผัดหอมๆ กับผักพื้นบ้านหาง่าย อย่าง ถั่วฝักยาว พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา และน้ำพริกแกง รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว กลายเป็นเมนูจานอร่อยง่ายๆ ที่อร่อยครบรสเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ปลาหมึกกล้วยลวกสุก 500 กรัม
ใบโหระพา             1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ใส่ใบมะกรูด ไข่ปลาหมึก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ถั่วฝักยาว เติมน้ำเปล่า เร่งไฟ ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว