แกงคั่วปูนิ่มใส่ใบชะพลู

maeban 5 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    11,972    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยสีแดงส้มรสเข้มข้น ที่นำปูนิ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงคั่วรสเด็ดและสมุนไพรต่างๆ จนกลายเป็นเมนูแกงคั่วรสเลิศที่ไม่ควรพลาด ยิ่งรับประทานคู่กับข้าวสวยสักจาน รับรองว่าฟินอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปูนิ่มหั่นชิ้น             200 กรัม
ใบมะกรูดฉีก          2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบชะพลู 100 กรัม
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง           1 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ             2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิผัดจนแตกมัน
2. เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3. พอเดือดใส่ปูนิ่มพอสุก ใส่ใบชะพลู พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว