ส่วนผสม
-กุ้ง (หรืออาหารทะเลอื่นๆ ตามใจชอบ)
-ข้าวโพด
-น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วย
-เนยเค็ม 50 กรัม
-เกลือป่น
-พริกไทย
-พริกปาปาปริก้า
-มันกุ้ง 1 ถ้วย (ใส่ หรือไม่ใส่ก็ได้)
-น้ำกะทิ
วิธีทำ
1.หั่นข้าวโพด 1 ฝัก แบ่งเป็น 3-4 ส่วน จากนั้นนำมาต้มให้สุก
2.ลวกกุ้ง หรืออาหารทะเลอื่นๆ พอสุก
3.ตั้งกระทะ ใส่เนย น้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากันดี เติมน้ำกะทิลงเล็กน้อยพอให้น้ำพริกเผาแตกมัน ตามด้วยมันกุ้ง ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
4.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงปาปริก้า ผัดให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสชาติตามที่ชอบ
5.นำข้าวโพด กุ้ง หรือของทะเลที่ลวกไว้ใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมจัดใส่จานเสิร์ฟได้แล้วค่ะ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่
https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/ |