เมนูอาหารแสนอร่อยง่ายๆ กับ ไข่ตุ๋น เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น สอดไส้ด้วยผักริมรั้วบ้านหาง่าย อย่าง ใบตำลึง ปรุงรสด้วยน้ำซุป รสกลมกล่อม แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม รอเพียงไม่นานก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
6 ฟอง |
น้ำซุปหรือนมสดรสจืด |
6 ช้อนโต๊ะ |
เต้าหู้หลอด (ตัด 2 ชิ้น) |
1/3 หลอด |
ใบตำลึงอ่อน |
6-7 ใบ |
เกลือป่น |
|
พริกไทยป่น |
|
วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่น้ำซุปหรือนมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น
2. ใส่เต้าหู้ในถ้วยแก้วทนไฟ ใส่ส่วนผสมไข่ ใบตำลึงนึ่งไฟอ่อน ๆ 8-10 นาทีจนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ