บาร์บีคิวไก่ย่างซอสพริกแกง

maeban 14 ต.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    7,225    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูย่างเลิศรสง่ายๆ กับสะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด และเครื่องปรุงรสต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปย่างพร้อมกับหอมหัวใหญ่ และพริกหวาน จนสุกหอม น่าหม่ำสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม      250 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 4 ชิ้น
พริกหวานสีเหลือง สีเขียว หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 4 ชิ้น
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 4 ชิ้น
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ซอสมะเขือเทศ  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงเผ็ด ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำมันพืช คนจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่สะโพกไก่ ใบมะกรูด ลงคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 30-40 นาที
2. นำไม้บาร์บีคิวเสียบหอมหัวใหญ่ พริกหวาน ไก่หมักพริกแกง มะเขือเทศ ให้สวยงาม นำขึ้นย่างบนเตาไฟพอสุก จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว