สปาเกตตีหอยโหระพา

maeban 8 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,795    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นง่ายๆ กับเส้นสปาเกตตี เหนียวนุ่ม ผัดพอสุดหอมพร้อมกับโหระพา สมุนไพรหาง่าย และหอยลาย ตัวโต เนื้อหนึบหนับ จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อย เป็นอีกเมนูสัมผัสได้ถึงความแซ่บจัดจ้านถึงคำโตเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
หอยลาย 150 กรัม
สปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
ใบโหระพา             1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด พริกไทยอ่อน ลงผัดพอหอม ใส่หอยลายลงผัดพอสุก
2. ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ใบโหระพาผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว