เมนูอาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับปลาทับทิม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดพอสุกหอมกับ พริกชี้ฟ้า และน้ำพริกแกง รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว ก็เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยสักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
ปลาทับทิมหั่นชิ้น |
300 กรัม |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น |
1 เม็ด |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิมลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย
3. เติมน้ำเปล่า ใส่ปลาทับทิมทอด ใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ