แกงไตปลาซี่โครงหมู

maeban 19 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    20,226    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยเลิศรสภาคใต้ อย่างแกงไตปลา ที่คราวนี้ขอนำ ซี่โครงหมูอ่อน เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผสมกับน้ำพริกแกงใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน และไตปลา รสกลมกล่อม จนได้เมนูแกงจานเด็ดที่รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนชัวร์
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น 550 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  8 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ฟักทองหั่นชิ้น 200 กรัม
หน่อไม้หั่นชิ้น 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/3 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นสี่ส่วน 7 ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 100 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก                5 ใบ
ส้มแขก 3 ชิ้น
ไตปลาอย่างดี 70 กรัม

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซี่โครงหมูอ่อน เกลือป่น ลงต้มพอเดือดค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้งจนหมด
2. ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ เคี่ยวต่อจนซี่โครงหมูอ่อนเริ่มเปื่อย
3. ใส่ไตปลา ใบมะกรูด ส้มแขก ลงต้ม (ห้ามคนจะเหม็นคาว) พอเดือด
4. ใส่ฟักทอง หน่อไม้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ลงต้มพอสุกยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว