ข้าวหน้าไข่ข้นแกงกะหรี่เต้าหู้

maeban 7 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,182    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพง่ายๆ ที่นำกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่นทอดจนสุกกรอบ วางลงบนไข่ข้นสีเหลืองสวย แล้วราดแกงกะหรี่เต้าหู้ รสกลมกล่อม ก็พร้อมหม่ำสัมผัสความอร่อยแบบเต็มคำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
เต้าหู้สีเหลืองชนิดอ่อนหั่นชิ้น 200 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 50 กรัม
ไข่ไก่        2 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งหั่นชิ้น 150 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูปชนิดเผ็ดมาก                50 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
ต้นหอมญี่ปุ่นซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1 .ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำเต้าหู้ลงกริลล์พอผิวเต้าหู้เหลืองตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่มันฝรั่ง แคร์รอต หอมหัวใหญ่ลงผัดสักครู่
3. เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนผักเริ่มนุ่ม
4. ใส่เต้าหู้ ต้นหอมญี่ปุ่น เคี่ยวต่อสักครู่ยกลงพักไว้
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้งสดลงคลุกกับแป้งสาลีพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชจนเหลืองตักขึ้นพักไว้
6. ตีไข่ไก่กับนมสด จนเข้ากันดี ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่ไข่ไก่คนเล็กน้อย พอไข่เริ่มสุกยกลง ราดลงบนข้าวญี่ปุ่น เรียงกุ้งทอด
7. ตักแกงกะหรี่ญี่ปุ่นราดลงบนกุ้งทอด โรยต้นหอมญี่ปุ่น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว