เมนูยำรสเด็ดน่าลิ้มลอง กับเต้าหู้ขาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดจนสุกเหลืองกรอบ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน แล้วขอเพิ่มความอร่อยด้วยสะโพกไก่ทอดหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แถมยังเป็นเมนูอร่อยง่าย ๆ ที่มีประโยชน์มาก รับรองถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งซับน้ำให้แห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
200 กรัม |
สะโพกไก่เลาะกระดูกออกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
120 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปรุงรส |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. นำสะโพกไก่ คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
3. ใส่เต้าหู้ทอด ไก่ทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกสดลงในภาชนะ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปรุงรส คลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่หอมแดงซอย ผักชีซอย คลุกคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ